News

News
News . Newsletters . Download Brochure

SP-PSA CHỌN CATOS (HỆ THỐNG KHAI THÁC CẢNG TỰ ĐỘNG BẰNG MÁY TÍNH) ĐỂ PHỤC VỤ CÔNG TÁC KHAI THÁC CẢNG CONTAINER MỚI - 06/05/2008

 

 

TSB NHẬN ĐƯỢC HỢP ĐỒNG CUNG CẤP CATOS CHO CẢNG SP-PSA

 

Busan, Hàn Quốc, ngày 06 tháng 05 năm 2008 - Công ty TNHH Total Soft Bank (TSB), một công ty hàng đầu trên toàn cầu về cung cấp giải pháp phần mềm cho ngành công nghiệp hàng hải và logistic cảng biển, đã trúng thầu gói thầu cung cấp CATOS (Hệ thống khai thác cảng tự động bằng vi tính) cho Công ty Cảng Quốc tế SP-PSA tại Việt Nam. 

 

Vào đầu năm nay, Công ty SP-PSA, liên doanh giữa Cảng Sài Gòn (Saigon Port), Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) và tập đoàn Quốc tế PSA, đã mời thầu hạn chế các công ty quốc tế để thiết lập hệ thống khai thác cảng cho Cảng Quốc tế giai đoạn 1, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Miền Nam Việt Nam.

 

Sau khi các nhà thầu cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho ngành hàng hải và cảng biển toàn cầu tham gia đấu thầu, TSB đã trúng thầu và ký hợp đồng cung cấp với SP-PSA vào ngày 05/05/2008.

 

TSB đưa ra những đặc điểm nổi bật của hệ thống CATOS như "năng suất cực đại", "công nghệ tự động thân thiện với người sử dụng" và "chất lượng dịch vụ cao nhất", đồng thời cũng nhận được sự chú ý bởi kinh nghiệm quý báu trong việc ứng dụng thành công CATOS ở 70 địa điểm, trong đó có Việt Nam, trước đó là Cảng Sài gòn và Cảng Container Tiên Sa Đà Nẵng cũng đã lắp đặt hệ thống này.

 

Ông Jang Soo Choi, Giám đốc điều hành của TSB cho biết: "Chúng tôi rất vui khi lại được thể hiện khả năng ứng dụng nổi bật của CATOS tại Việt Nam. CATOS đã phục vụ cho hai cảng container tại Việt Nam, và đã chứng tỏ được khả năng ứng dụng và tính hiệu quả của hệ thống. Cũng giống như vậy, chúng tôi mong muốn hỗ trợ cho cảng mới này trong việc giải quyết tình trạng giao thông đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam với sản phẩm đáng tin cậy và dịch vụ bảo dưỡng của TSB."

 

Theo tiến độ, TSB dự kiến bắt đầu thực hiện dự án trong năm nay và sau đó triển khai công tác lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống tại Việt Nam. Kế hoạch phát triển của Cảng Quốc tế SP-PSA bao gồm 4 bến với tổng chiều dài là 1.200m, rộng 54 héc-ta, trang bị 12 cẩu bờ. Ở giai đoạn phát triển cuối cùng, cảng sẽ có công suất hàng năm theo kế hoạch là 2.2 triệu Teus. Cảng sẽ phát triển thành 2 giai đoạn, giai đoạn đầu dự kiến bắt đầu khai thác vào năm 2009.

 

 

Về SP-PSA

SP-PSA là Công ty liên doanh giữa Cảng Sài Gòn, Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam và PSA Việt Nam, công ty trực thuộc PSA Quốc tế (PSAI). Cảng Quốc tế SP-PSA nằm ở vị trí thuận lợi  nhằm phục vụ cho ngành vận tải container đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam và trở thành nơi trung chuyển chủ yếu cho khu vực Đông Nam Á. Vị trí chiến lược của Cảng SP-PSA nằm ở gần cửa sông Cái Mép - Thị Vải, SP-PSA được trang bị đầy đủ để tiếp nhận tàu tải trọng lớn tại Cảng nước sâu của mình. SP-PSA được cân bằng giữa tốc độ phát triển mạnh của mạng lưới đường bộ và đường thủy nối cảng với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh các khu công nghiệp phía Nam. Cảng sẽ phát triển thành hai giai đoạn với công suất 2.2 triệu TEUs mỗi năm. Để biết thêm chi tiết về SP-PSA, vui lòng tìm hiểu qua trang web:

www.internationalpsa.com/factsheet/vietnam.html

 

Về TSB

Công ty TSB là công ty cung cấp dịch vụ giải pháp logistic hàng hải hàng đầu trên thế giới. Kể từ khi thành lập năm 1988. TSB đã không ngừng cống hiến cho công cuộc đổi mới giải pháp logistic trong ngành hàng hải. TSB cung cấp cho khách hàng giải pháp công nghê đa dạng với hệ thống hàng hải, tàu biển, cộng đồng cảng và dịch vụ làm tăng hiệu quả khai thác, đảm bảo được tầm nhìn và tính an toàn. Cam kết bằng kinh nghiệm đối với nguồn lực chuyên mônvề cugn cấp dịch vụ. Nền móng vững chắc của đội ngũ lãnh đạo công nghệ TSB đã góp phần tạo nên sức mạnh cho khách hàng trong ngành công nghiệp hàng hải và logistic để hiện đại hóa và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Hiện tại, với hơn 70 cảng container và 30 hãng tàu trên toàn cầu đã rất quan tâm đến sản phảm của TSB. Để biết thêm thông tin, vui lòng ghé thăm trang web: www.tsb.co.kr